Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học kỷ niệm 10 năm thành lập và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 19/11/2018 06:52
Sáng 17/11, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008 – 2018) và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Tủa Chùa trao bằng khen của UBND tỉnh cho lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Thành lập năm 2008, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học được tiếp nhận cơ sở vật chất của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn gồm 4 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng thực hành tiếng, 3 phòng tin học và các phòng chức năng. Sau 10 xây dựng và phát triển, hiện Trung tâm có 8 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng thực hành tiếng, 4 phòng học tin và các phòng chức năng khác. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Ngay sau khi thành lập, Trung tâm thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong 10 năm, Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiếng Anh cho 312 lớp với tổng số trên 7.000 học sinh. Từ năm 2008 đến năm 2016, đào tạo và cấp chứng chỉ tin học cho 8.888 học viên. Năm 2017 – 2018, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cho 1.974 học viên. Thực hiện cấp chứng chỉ tiếng dân tộc Mông, Thái, Lào cho 6.304 học viên.

10 nam thanh lap trung tam nn tn dien bien 3

Một tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Qua 10 năm xây dựng, phấn đấu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, 100% giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 3 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Ghi nhận những đóng góp, nỗ lực trong thời gian qua, nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 7 cá nhân của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã có nhiều thành tích đóng góp xây dựng và phát triển nhà trường, đơn vị./.

10 nam thanh lap trung tam nn tn dien bien 2

Đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các cá nhân của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã có nhiều thành tích đóng góp xây dựng và phát triển nhà trường, đơn vị