Lễ hội Halloween độc đáo tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Thứ tư - 02/11/2016 05:14

Lễ hội Halloween độc đáo tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Đã từ lâu ngày hội Halloween, không còn là lễ hội của riêng các nước phương Tây, mà đã được nhiều bạn trẻ Việt Nam đón nhận theo cách riêng của mình. Tại Trung Tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên, vào ngày 29/10/2016 vừa qua, Thầy giáo, Cô giáo cùng Cán bộ công nhân viên của Trung tâm đã tổ chức một đêm hội hóa trang với đầy màu sắc trẻ trung năng động, không những tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong Trung tâm mà còn giúp các em hiểu biết thêm về văn hóa các nước Phương Tây. Đồng thời còn giúp các em học sinh vận dụng những kiến thức, vốn từ vựng Tiếng Anh liên quan đến ngày hội.
Lễ hội Halloween có nguồn gốc từ các nước phương Tây, được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm với mục đích tưởng nhớ về người đã khuất bao gồm những vị thánh tử vì đạo và những vị tín hữu trung thành, đối đầu với cái chết để không còn sợ hãi về nó. Vào ngày này, mọi người sẽ hoá trang thành những nhân vật ma quái, tụ tập với nhau để tổ chức nghi lễ. Những đứa trẻ trong trang phục quái lạ đi gõ cửa từng nhà để xin bánh kẹo. Khi du nhập về Việt Nam, lễ hội Halloween vẫn giữ nguyên hình thức hoá trang trong những bộ đồ kinh dị.

Một số hình ảnh trong lễ hội tại Trung Tâm ngoại ngữ - Tin học:

Tác giả bài viết: Bùi Hương