Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên

Trường THPT Trần Phú - Hà Nội triển khai mô hình lớp học thông minh

Trường THPT Trần Phú, Hà Nội là đơn vị thứ 2 được trang bị các giải pháp Trường học Thông minh - Samsung Smart School, kể từ khi mô hình này lần đầu tiên được ứng dụng vào Việt Nam năm 2013, với tổng vốn đầu tư ước tính 1 tỷ đồng.

Trước khi được được triển khai và nhân rộng tại Việt Nam, Giải pháp Trường học thông minh - Samsung Smart School đã được Samsung triển khai rất thành công tại nhiều trường học ở Mỹ, Trung Đông và một số quốc gia ở Châu Âu, Châu Á.

Giải pháp Samsung Smart School bao gồm Giảng dạy tương tác (Interactive Teaching) và Quản lý học tập (Learning Management). Giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình, hay những yêu cầu xuống từng học viên từ bảng tương tác điện tử (interactive whiteboard) thông qua máy tính bảng cá nhân. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi kiểm tra hay thực hiện bình chọn. Cũng trên bảng tương tác điện tử này, giáo viên có thể quản lý được màn hình máy tính bảng của từng học sinh, theo dõi quá trình học tập của từng em cũng như điều hành lớp học thông qua tính năng Quản lý học tập.

Những giải pháp mà Samsung Smart School mang lại gồm Giảng dạy tương tác (Interactive Teaching) và Quản lý học tập (Learning Management). Giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình, hay những yêu cầu xuống từng học viên từ bảng tương tác điện tử (interactive whiteboard) thông qua máy tính bảng cá nhân. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi kiểm tra hay thực hiện bình chọn. Cũng trên bảng tương tác điện tử này, giáo viên có thể quản lý được màn hình máy tính bảng của từng học sinh, theo dõi quá trình học tập của từng em cũng như điều hành lớp học thông qua tính năng Quản lý học tập.

Điểm khác biệt của giải pháp nói trên so với các phương pháp giảng dạy truyền thống là tối ưu hóa thiết bị kỹ thuật số với nội dung đa phương tiện. Điều này tạo ra giao tiếp hai chiều trong việc truyền đạt và thu nhận kiến thức, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn, đồng thời khuyến khích học sinh tham gia chủ động hơn vào nội dung giảng dạy, từ đó tăng tính tự lập, sáng tạo trong việc tìm kiếm và lưu giữ thông tin. Samsung Smart School vì thế chính là giải pháp toàn diện, chuyển đổi mô hình giáo dục thụ động sang kỷ nguyên sáng tạo của giáo dục thông minh.

Nguồn tin: vnmedia.vn