Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên

Hướng dẫn triển khai mô hình ứng dụng CNTT trong trường phổ thông

Nhằm định hướng công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong nhà trường phổ thông được triển khai có hiệu quả, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành kèm theo văn bản số 5807-BGDĐT-CNTT ngày 21/12/2018 Hướng dẫn triển khai mô hình ứng dụng CNTT trong trường phổ thông.
Hướng dẫn triển khai mô hình ứng dụng CNTT
Mô hình ứng dụng CNTT trong trường phổ thông sẽ giúp các nhà trường phổ thông xác định được mục tiêu, nội dung, mức độ ứng dụng CNTT trong các hoạt động giáo dục phù hợp với chủ trương chung và điều kiện thực tế, mang lại hiệu quả đầu tư và ứng dụng CNTT một cách thiết thực; giúp các cơ quan quản lý giáo dục trong công tác hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch và đánh giá công tác ứng dụng CNTT trong nhà trường phổ thông bám sát định hướng của ngành và phù hợp với điều kiện thực tế.

Trung tâm Giải pháp CNTT giáo dục là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục CNTT - Bộ GDĐT đã và đang tư vấn cho các Sở GDĐT, Phòng GDĐT cũng như các cơ sở giáo dục theo định hướng của Đề án Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kèm theo Quyết định số 117/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 cũng như theo hướng dẫn triển khai mô hình ứng dụng CNTT trong trường phổ thông của Bộ GDĐT.

stock folder move
Chi tiết văn bản xem tại đây.