Trường ĐH Lạc Hồng tiếp tục giành giải vô địch ABU Robocon 2014

Thứ hai - 19/05/2014 10:52

Trường ĐH Lạc Hồng tiếp tục giành giải vô địch ABU Robocon 2014

(Dân trí) - Mùa giải Robocon Vietnam 2014 đã kết thúc vào tối 11/5 tại Trung tâm Dịch vụ thi đấu Thể thao Khánh Hòa. Một lần nữa ĐH Lạc Hồng lại được xướng danh ngôi vô địch, với cái tên LH-NVN.

Sôi động và kịch tính đêm chung kết Robocon 2014

LH-NVN từ chỗ chỉ giành được chiến thắng tuyệt đối - SHABAASH phổ biến với thời gian trên 1 phút từ vòng 1 của vòng chung kết đã có nỗ lực vượt bậc tiến đến SHABAASH với thời gian trên 50 giây từ vòng 1/16 (56 giây). Đặc biệt LH-NVN đã phá kỷ lục 53 giây của LH-Q (ĐH Lạc Hồng), ứng cử viên nặng ký của chức vô địch ngay trong trận đấu tứ kết 1 với chính LH-Q.

Trong trận bán kết 1 với đối thủ cũng được xem là ngang sức ngang tài DTU-TITAN (ĐH Duy Tân), LH-NVN một lần nữa giành chiến thắng với thời gian 59 giây.

Sôi động và kịch tính đêm chung kết Robocon 2014

Chung kết Robocon Vietnam 2014 một lẫn nữa khán giả lại chứng kiến sự “đụng độ” giữa hai đối thủ cùng trường, khi mà UNETIDT21 đến từ ĐH Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp bị LH-DCN (ĐH Lạc Hồng) loại trong trận bán kết 2.

Mặc dù là hai đối thủ cùng trường nhưng so với LH-NVN, LH-DCN luôn giành chiến thắng với thời gian chậm hơn, trên 1 phút. Điều này đã khiến LH-DCN chịu thua cuộc trước LH-NVN, mặc dù không có sai sót nào diễn ra trong thời gian thi đấu. Trận đấu nhanh chóng kết thúc khi trọng tài phất cờ báo hiệu một SHABAASH dành cho LH-NVN ở giây thứ 60.

LH-NVN chắc chắn đã trở thành đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài ABU Robocon 2014 tại Ấn Độ. Điều mà người hâm mộ Robocon chờ đợi sắp tới là LH-NVN có làm nên ngôi vô địch Robocon cho Việt Nam sau bao năm không giành được chiến thắng này.

Danh sách các đội giành giải thưởng Robocon Việt Nam 2014:

Tên đội

Tên trường

Giải thưởng

LH-NVN

Giải Nhất, Giải pháp hay nhất,

LH-DCN

ĐH Lạc Hồng

Gải Nhì, công nghệ xuất sắc

DTU-TITAN

ĐH Duy Tân

Giải Ba