Giao lưu Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi tại huyện Điện Biên

Thứ ba - 21/05/2019 14:00
Sáng ngày 9/5/2019 Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức buổi giao lưu Tiếng Anh cho trẻ mầm non 5 tuổi của 5 trường mầm non làm quen với tiếng Anh thuộc huyện Điện Biên
Giao lưu Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi tại huyện Điện Biên
Nhằm đổi mới hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện, năm học 2018-2019 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tiếp tục tổ chức cho trẻ mầm non 5 tuổi làm quen với Tiếng Anh ở 05 trường mầm non trên địa bàn huyện: MN xã Pom Lót, MN Hoàng Công Chất xã Noong Hẹt, MN xã Thanh Hưng, MN xã Thanh Xương, MN xã Thanh Chăn với tổng số là 132 trẻ.
 Thực hiện Kế hoạch 106/KH-NNTH ngày 26/4/2019 của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên về việc tổ chức giao lưu tiếng Anh cho trẻ mầm non, sáng ngày 9/5/2019 Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã tổ chức chương trình giao lưu tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi thuộc 05 trường mầm non tham gia làm quen với tiếng Anh tại trường MN Hoàng Công Chất xã Noong Hẹt huyện Điện Biên.   Buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi bổ ích, không khí vui vẻ đoàn kết để cho trẻ có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau; giúp các bé có hứng thú, đam mê và niềm vui khi được làm quen với tiếng Anh.
 Tham gia buổi giao lưu là sự có mặt của 60 trẻ thuộc 5 trường mầm non trong huyện với 6 đội, mỗi đội bao gồm 10 trẻ, tất cả các trẻ đều được giao lưu ở các nội dung: Tổ chức biểu diễn văn nghệ (các bài hát bằng tiếng Anh); tham gia các trò chơi; thi nói tiếng Anh.
Mỗi phần giao lưu là cơ hội cho trẻ được thể hiện sự mạnh dạn, tự tin, phản ứng nhanh nhạy và giúp trẻ được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng nghe, hiểu, phát âm các từ, câu tiếng Anh, phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho trẻ.
1
2
Phần giao lưu ở các nội dung của 06 đội
3
4
Buổi giao lưu đã phản ánh được chất lượng đào tạo tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tại các trường mầm non thuộc huyện Điện Biên và là tiền đề để nâng cao chất lượng cho trẻ làm quen với tiếng Anh trong những năm tiếp theo. Buổi tổ chức giao lưu đã tuyên truyền rộng rãi trong các trường Mầm non, phụ huynh và nhân dân về công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tạo được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh trên địa bàn huyện.
Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức đã trao quà, giấy khen và học bổng cho các trẻ có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019. Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên cũng  trao 06 xuất quà cho 06 đội tham gia giao lưu nhằm động viên khuyến khích các trường.
5
6
Trung tâm NNTH và Phòng GD&ĐT trao quà và tặng giấy khen cho các đội tham gia giao lưu.
7
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cô và trò các trường
Buổi tổ chức giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bé, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Từ đó khẳng định chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại các nhà trường trong việc đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện hiện nay của ngành giáo dục mầm non huyện Điện Biên nói riêng và ngành giáo dục mầm non tỉnh Điện Biên nói chung.

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Thúy