136 thí sinh Điện Biên tham gia Cuộc thi Olympic Tiếng Anh và Violympic toán trên internet cấp toàn quốc

Thứ sáu - 20/05/2016 10:38
Sáng 09/4, tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên khai mạc Cuộc thi Olymipic Tiếng Anh trên internet (gọi tắt là IOE) và Cuộc thi Violympic toán cấp toàn quốc dành cho học sinh phổ thông năm học 2015-2016.
Các thí sinh tham gia làm bài thi qua Internet.
Các thí sinh tham gia làm bài thi qua Internet.

Tham gia cuộc thi năm nay, Điện Biên có 136 thí sinh là học sinh lớp 5 cấp tiểu học, lớp 9 cấp THCS và lớp 11 cấp THPT. Các thí sinh đã vượt qua 30 vòng thi tự luyện và là những em đạt điểm cao nhất ở vòng thi IOE cấp tỉnh đối với Cuộc thi IOE.

Trong đó có: 69 thí sinh tham dự Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia và 67 thí sinh tham dự Cuộc thi giải toán qua mạng Internet cấp quốc gia năm học 2015-2016.

Ông Hoàng Văn Thông - Chủ tịch Hội đồng thi coi thi, Khai mạc và động viên các thí sinh trước giờ thi.

Với Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet, hình thức thi trực tuyến trên mạng internet, trong thời gian 30 phút, các thí sinh tham gia cuộc thi phải trả lời các câu hỏi, bài tập về kỹ năng đọc hiểu, ngữ pháp và sử dụng từ vựng… Các nội dung thi đều nằm trong chương trình Tiếng Anh bậc tiểu học và THCS, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Các thành viên Hội đồng coi thi, Đoàn giám sát coi thi Sở Giáo dục và Đào tạo đến từ tỉnh Sơn La cùng các thí sinh.


Cùng với Điện Biên, cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Toàn quốc cũng đồng thời được triển khai ở 59 tỉnh, thành khác và sẽ được chia thành 3 bảng A, B, C. Dự kiến đến tháng 8/2016, Ban tổ chức sẽ trao 54 giải Vàng, 108 giải Bạc, 216 giải Đồng và 432 giải Khuyến khích tại Lễ trao giải toàn quốc.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trong các trường phổ thông, tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập, hỗ trợ giáo viên và học sinh nâng cao năng lực Tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu của dạy và học, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây