Địa chỉ tin cậy về Tin học và Ngoại ngữ tại Điện Biên

       Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo được thành lập theo Quyết định số 579/QĐ-UBND ngày 14/5/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên. Với chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học ứng dụng trình độ A, B, C, hình thức học tập đa dạng, linh hoạt, mang tính xã hội hoá cao, dịch vụ thuận lợi, Trung tâm được thành lập nhằm góp phần nâng cao dân trí, nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng sử dụng tin học và ngoại ngữ cho mọi tầng lớp nhân dân.
       Trung tâm được thành lập và đi vào hoạt động đúng vào thời điểm toàn ngành giáo dục Điện Biên đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy. Chính vì vậy, việc thành lập Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học đã đáp ứng đúng sự kì vọng của cán bộ giáo viên trong ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
       Ngay từ ngày khi thành lập, Trung tâm đã được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự ủng hộ của cán bộ trong và ngoài ngành, cũng như học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tiếp nhận cơ sở cũ của Trường THPT Chuyên Lê Quí Đôn, ngay từ ban đầu Trung tâm đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Đồng thời, đội ngũ giáo viên của Trung tâm được lựa chọn từ các giáo viên giỏi có nhiều kinh nghiệm và các sinh viên chính qui có trình độ tốt. Do có sự đầu tư về cả con người và cơ sở vật chất như vậy, cho nên hiện nay Trung tâm có một cơ ngơi bề thế, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn vững vàng đáp ứng tốt nhu cầu học tin học và ngoại ngữ đa dạng của cán bộ, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.
       Qua hơn 2 năm chính thức hoạt động, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đã trở thành một cơ sở hàng đầu về tin học và ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trung tâm đã và đang là địa điểm đáng tin cậy cho cán bộ, học sinh, sinh viên khi có nhu cầu học tin học và ngoại ngữ.
Tính đến hết năm học 2009-2010, Trung tâm đã đào tạo được 3367 học viên tin học ứng dụng trình độ A, 597 học viên trình độ B. Ngoài các học viên là cán bộ, giáo viên trong ngành, Trung tâm còn liên kết mở các lớp cho cán bộ ngành nghề khác như: Viện Kiểm sát tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Bệnh viên Đa khoa tỉnh ….
       Về ngoại ngữ: Trung tâm đã và đang đa dạng hoá các hình thức đào tạo, từ các lớp Tiếng Anh, Tiếng Trung thực hành trình độ A, B, C đến các lớp luyện thi TOEIC, TOEFL, ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học và các lớp Tiếng Anh cho trẻ em trong các dịp hè 2009 và hè 2010. Trung tâm đã liên kết với các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố dạy Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 với trên 67 lớp gồm các trường: Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, tiểu học Nam Thanh, tiểu học Bế Văn Đàn, tiểu học Noong Bua, tiểu học Tô Vĩnh Diện, tiểu học Thanh Trường, tiểu học Him Lam.
 
ttnnth 01
Các em học sinh trong giờ hoạt động ngoại khóa


       Trong 2 năm học vừa qua, Trung tâm được Sở Giáo dục và Đào tạo giao cho nhiệm vụ tổ chức tập huấn về kỹ năng sử dụng Internet và thư điện tử, tập huấn soạn giáo án điện tử E-learning cho CBGV trong toàn ngành. Đây là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng cũng là một cơ hội để Trung tâm khẳng định mình. Và thực tế, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó.
ttnnth 02
Giờ luyện nghe và nói Tiếng Anh trong phòng Lab

       Trong những tháng đầu năm học 2010-2011, được sự chấp thuận của Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Nội vụ, Trung tâm đã mở được 4 lớp đào tạo tiếng dân tộc Mông và tiếng dân tộc Thái cho cán bộ các ban ngành trong tỉnh. Đây thực sự là một bước đột phá trong hoạt động của Trung tâm, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức, viên chức trong tỉnh.
       Với sự tận tâm và phong cách làm việc chuyên nghiệp, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nhất định sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của mình trên mảnh đất Điện Biên lịch sử. 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây