Đêm giao lưu văn nghệ Việt – Lào tại trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên

Thứ bảy - 30/09/2017 21:45
Tham gia đêm giao lưu văn nghệ có đại diện Ban Giám đốc trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; các thầy, cô giáo và toàn bộ học viên của lớp tiếng Lào K9, các em sinh viên người Lào đang học tại trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên.
Đêm giao lưu văn nghệ Việt – Lào tại trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên
Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học là đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên trong những năm qua Trung tâm luôn được sự tin tưởng, quan tâm của Đảng bộ, Ban Giám đốc Công An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và đặc biệt là sự tin tưởng, phối kết hợp trong công tác đào tạo với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh. Công tác phối hợp bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ chiến sỹ ở nhiều chương trình nói chung và tiếng Lào nói riêng đã và đang ngày càng phát triển.

Lớp tiếng Lào – khóa 9 khai giảng và học từ ngày 10/5/2017. Ngay sau khi bắt đầu học, lớp đã ổn định tổ chức, bầu ban cán sự lớp, giao nhiệm vụ quản lý, theo dõi và chấm công học viên. Trung tâm đã giao Phòng đào tạo ngoại ngữ trực tiếp quản lý lớp học. Phối kết hợp với giảng viên, ban cán sự lớp thường xuyên quan tâm, động viên, nhắc nhở học viên tham gia học tập đầy đủ, đảm bảo nội quy lớp học và nội quy của Trung tâm. Trung tâm cũng thường xuyên trao đổi thông tin với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh để phối hợp quản lý, tổ chức lớp học hiệu quả. Có thể nói công tác quản lý lớp học đã và đang được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả khá tốt.
 
Giảng viên luôn thực hiện nghiêm túc giờ giấc ra vào lớp, nhiệt tình giảng dạy. Tổ chức nhiều hình thức dạy học giúp học viên tiếp thu bài hiệu quả như: thường xuyên cho học viên luyện tập, thực hành; tổ chức cho học viên giao tiếp với sinh viên Lào; tạo môi trường học tập sôi nổi, phát huy tích cực tinh thần học tập của học viên. Giảng viên cũng tổ chức thực hiện kiểm tra, đánh giá nhận xét học viên đúng đủ theo quy định chuyên môn. Đồng thời cũng trao đổi, phản ánh kịp thời những vướng mắc trong quá trình giảng dạy tới Trung tâm để cùng tháo gỡ.

Phần lớn học viên thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học: đi học đều, đúng giờ; nhiệt tình tham gia các hoạt động học tập, học và làm bài tập đầy đủ; chủ động tự giác học tập, hỏi thầy, hỏi bạn do đó đã có sự tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên do đặc thù công tác nên vẫn còn có học viên đôi lúc đi học muộn, ngại học, chưa dành nhiều thời gian luyện tập, chưa chủ động học và làm bài. Qua 3 tháng học tập, đến thời điểm này lớp đã kết thúc phần học về phát âm, kết quả xếp loại học tập như sau: Tổng số có 18 học viên. Trong đó: Giỏi = 2 học viên = 11.1%; Khá = 10 học viên = 55.5%; Trung bình = 3 học viên = 16.7% và Yếu = 3 học viên = 16.7%.
01
Với mục tiêu lý thuyết đi đôi với thực hành, Trung tâm đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Việt – Lào. Đêm giao lưu diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi. Những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn mang đậm nét văn hóa hai nước Việt – Lào. Qua đêm giao lưu văn nghệ cũng giúp các đồng chí học viên hiểu hơn về ngôn ngữ và văn hóa Lào. Kết thúc đêm văn nghệ là điệu múa năm vông với không khí đoàn kết, hữu nghị giữa các thầy cô giáo, học viên và các em sinh viên người Lào.

02

04
 
05

Tác giả bài viết: Công Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây