Bộ GD&ĐT công bố các đơn vị được tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học

Thứ ba - 30/07/2019 08:11
Theo đó, cả nước có 8 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, 176 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại thời điểm 15/5/2019, chủ yếu là các trường đại học và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh.

Ngày 21/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Cụ thể, danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (theo Thông tư số 23/2017/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) gồm 8 đơn vị sau:
1. Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
2. Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nằng
3. Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Huế
4. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
5. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
6. Trường Đại học Hà Nội
7. Đại học Thái Nguyên
8. Trường Đại học Cần Thơ

Với chứng chỉ, ứng dụng công nghệ thông tin, cả nước có 176 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp bằng bao gồm các Viện, trường đại học và các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố mẫu các chứng chỉ để học viên tìm hiểu, tránh bị giả mạo… Mẫu các loại chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT. Cục Quản lý chất lượng không chịu trách nhiệm đối với các đơn vị không có tên trong danh sách và các chứng chỉ không theo mẫu đã công bố.
Chi tiết Thông báo số 538/QLCL-QLVBCC ngày 20/5/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Danh sách cụ thể như sau:

tp trung tam ngoai ngu tfbz
tp trung tam ngoai ngu1 njrf

tp trung tam ngoai ngu2 rkkg