Khai giảng khóa đào tạo ngoại ngữ Tiếng Lào dành cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 17/05/2017 08:25
Được sự nhất trí, chỉ đạo của Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên. Ngày 16/5, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức khóa đào tạo Tiếng Lào giao tiếp cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Điện Biên.
Đại diện Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an thông qua Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc cử cán bộ, chiến sỹ tham gia học lớp Tiếng Lào
Đại diện Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an thông qua Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc cử cán bộ, chiến sỹ tham gia học lớp Tiếng Lào
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Đinh Thanh Sơn - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an; đồng chí Phạm Thúy - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; thầy giáo Tòng Văn Xuyên và đông đủ 18 cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Điện Biên là học viên khóa học.
 
Khai giang lop dao tao tieng Lao 3

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, chế độ đối với đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức đến công tác ở vùng núi, vùng dân tộc nói riêng. Những cán bộ, công chức được điều động, biệt phái đến công tác ở vùng dân tộc, miền núi đã sát cánh cùng với đội ngũ cán bộ, công chức người dân tộc thiểu số góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, đa số cán bộ, công chức đến công tác ở vùng dân tộc, miền núi còn gặp không ít khó khăn trong công tác cũng như trong sinh hoạt, mà một trong những nguyên nhân là không biết tiếng dân tộc thiểu số và chưa am hiểu phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số. Hạn chế này đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tuyên truyền, vận động thuyết phục đồng bào dân tộc thiểu số trong việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Mặt khác để đáp ứng với nhu cầu hội nhập quốc tế trong khu vực và thế giới đòi hỏi cán bộ công chức cần phải học tập, nâng cao vốn kiến thức ngoại ngữ nhằm giao lưu, trao đổi và hợp tác trong công việc.

Trước những yêu cầu đó trong những năm qua Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã không ngừng tạo điều kiện cử cán bộ, chiến sỹ tham gia các lớp đào tạo tiếng dân tộc nhằm đáp ứng nhu cầu công việc trong tình hình mới. Được sự nhất trí, chỉ đạo của Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên; căn cứ Quyết định số 65/QĐ-CA ngày 08/5/2017 của Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên về việc cử cán bộ, chiến sỹ tham gia học lớp Tiếng Lào, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an phối hợp tổ chức khai giảng lớp đào tạo ngoại ngữ Tiếng Lào cho 18 cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Điện Biên.
Khai giang lop dao tao tieng Lao 1
Đ/c Cao Thị Hải Yến đại diện cho 18 học viên phát biểu và hứa quyết tâm.
Trong chương trình đào tạo, học viên sẽ được hướng dẫn học Tiếng Lào với các nội dung như: giới thiệu mẫu câu Tiếng Lào, cách viết các chữ cái; cách phát âm, ghép vần và đọc chữ Lào; học từ vực, ngữ nghĩa theo chủ đề các bài học.

Tại buổi khai giảng, cô Phạm Thúy - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo lớp học và cho biết, chương trình đào tạo Tiếng Lào không chỉ giúp các học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp về mặt ngôn ngữ, mà còn hiểu biết thêm về phong tục tập quán, văn hóa tinh thần của nước bạn Lào:

Khai giang lop dao tao tieng Lao 2

Chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên là người Việt Nam: cô giáo Lã Thị Kim Dung và thầy giáo Tòng Văn Xuyên là hai cán bộ đã có thâm niên nhiều năm gắn bó với công tác giảng dạy và phiên dịch Tiếng Lào.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây