Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 08/12/2017 17:45
Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên là đơn vị được cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Quyết định số 1170/QĐ-UBND ngày 17/11/2017 của UBND tỉnh Điện Biên.
Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên
Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cơ bản do Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên cấp là chứng chỉ quốc gia. Sử dụng phôi chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và có giá trị trên phạm vi toàn quốc. Chứng chỉ chứng nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT ngày 11/3/2014.

phong tin hoc tai trung tam 02

Cán bộ coi thi kiểm tra lại máy tính, kết nối mạng trước giờ thi tại phòng tin học của Trung tâm

phong tin hoc tai trung tam 01

Chương trình tin học ứng dụng A, B, C được ban hành theo Quyết định 21/QĐ-BGDĐT ngày 03/7/2000 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến nay đã không còn phù hợp, không đạt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT ngày 11/3/2014 của Bộ thông tin và Truyền thông. Do đó, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin mới sẽ thay thế cho chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C như trước đây.

Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin gồm chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao, tương ứng có 2 loại chứng chỉ là chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin có thể gọi dưới các tên sau: Chứng chỉ tin học quốc gia hoặc Chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc gia.

Là đơn vị có chức năng, nhiệm vụ và được giao trách nhiệm trong việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ tại tỉnh Điện Biên, Trung tâm định hướng sẽ liên tục rà soát, cập nhật các chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT để bảo đảm sát thực với nhu cầu của các cơ quan và nhu cầu của xã hội; đồng thời hướng tới mục tiêu làm sao để các học viên đến với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên được trang bị các chuẩn kỹ năng cơ bản, đáp ứng được yêu cầu hội nhập.

phong tin hoc tai don vi lien ket
Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại một phòng máy tính của đơn vị liên kết với Trung tâm.

Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản do Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên cấp sẽ có giá trị đáp ứng các yêu cầu vị trí, việc làm quy định:

- Cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học Mần non, Tiểu học, THCS, THPT theo Thông tư liên tịch số 20; 21; 22; 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ;

- Cán bộ quản lý, giáo viên: Cán bộ các cấp học TCCN, TCN, CĐ, CĐN theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BGDĐT-BNV; Cán bộ cấp học Đại học theo Thông tư liên tịch số 25/2015/TTLT-BGDĐT-BNV của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ;

- Cán bộ quản lý, công tác trong lĩnh vực Y tế: Cán bộ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y theo Thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV; Cán bộ Dược theo Thông tư số 27/2015/TTLT-BYT-BNV; Cán bộ Dinh dưỡng theo Thông tư số 28/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ;

- Thông tư số 11/2014/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính;

- Và còn nhiều văn bản của các bộ, ngành, lĩnh vực khác có yêu cầu...

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu liên kết, đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và thông tin chi tiết: 

Tác giả: Sơn Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây