Giáo viên lưu ý, chỉ 15 đại học đủ điều kiện thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Thứ ba - 15/09/2020 20:01
Ngày 8/9, Bộ Giáo dục thông qua đề án của Đại học Quy Nhơn về việc tổ chức thi đánh giá năng lực Tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam
Giáo viên lưu ý, chỉ 15 đại học đủ điều kiện thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Theo đó, Trường Đại học Quy Nhơn được cấp quyền tổ chức việc thi và cấp phát, quản lý chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trường Đại học Quy Nhơn đăng tải công khai đề án tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam trên cổng thông tin điện tử của trường, của Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc quy chế thi.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu nhà trường cần đảm bảo việc người sử dụng chứng chỉ có thể tra cứu được thông tin về chứng chỉ trên trang thông tin điện tử chính thức của trường.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Trường Đại học Quy Nhơn là đơn vị thứ 15 của cả nước được Bộ cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Trước đó 14 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm:

1. Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)
  2. Trường Đại học Hà Nội
  3. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  4. Học viện An ninh nhân dân
  5. Đại học Thái Nguyên
  6. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
  7. Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế)
  8. Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng)
  9. Trường Đại học Cần Thơ
  10. Trường Đại học Vinh