Giao lưu Tiếng Anh lớp 1, lớp 2 năm học 2022 - 2023

Thứ hai - 17/04/2023 22:09
Với mục tiêu học đi đôi với hành, ngày 17/4/2023 được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, sự phối hợp của 05 trường tiểu học gồm: Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ, Tiểu học Tô Vĩnh Diện, Tiểu học Him Lam, Tiểu học Noong Bua và Trung học cơ sở-Tiểu học Thanh Trường, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã tổ chức thành công Chương trình giao lưu Tiếng Anh lớp 1, lớp 2 cấp tiểu học.
Giao lưu Tiếng Anh lớp 1, lớp 2 năm học 2022 - 2023
Trong xu thế toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế và khu vực, những năm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các văn vản chỉ đạo khuyến khích việc tổ chức dạy và học Tiếng Anh ở các trường tiểu học trên toàn quốc, đặc biệt là dạy và học Tiếng Anh tự chọn lớp 1, lớp 2. Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên là đơn vị đã và đang tổ chức giảng dạy Tiếng Anh tự chọn lớp 1, lớp 2 tại các đơn vị trường tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố từ nhiều năm qua. Với mục tiêu học đi đôi với hành, ngày 17/4/2023 được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, sự phối hợp của 05 trường tiểu học gồm: Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ, Tiểu học Tô Vĩnh Diện, Tiểu học Him Lam, Tiểu học Noong Bua và Trung học cơ sở-Tiểu học Thanh Trường, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã tổ chức thành công Chương trình giao lưu Tiếng Anh lớp 1, lớp 2 cấp tiểu học. Qua Chương trình này đã  tạo ra sân chơi bổ ích, không khí vui vẻ đoàn kết; giúp học sinh thuộc 5 trường tiểu học có cơ hội giao lưu Tiếng Anh với nhau; giúp các em có thái độ tích cực và yêu thích môn học tiếng Anh đồng thời tạo được tâm thế tốt cho các em khi học tiếng Anh ở những năm học lớp 3, lớp 4 lớp 5 cấp tiểu học; Chương trình giao lưu cũng một phần phản ảnh chất lượng đào tạo, công tác phối hợp trong việc tổ chức dạy và học môn tiếng Anh tự chọn ở các trường tiểu học trong năm học 2022 - 2023.
2
Chương trình giao lưu đã nhận được sự quan tâm, hiện diện của Lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non-Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục cà Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; Ban giám hiệu và phụ huynh học sinh thuộc đến từ 05 trường tiểu học. Tham gia Chương trình giao lưu gồm 50 học sinh lớp 1, lớp 2 đến từ 05 trường tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ.
Chuơng trình gồm 04 phần:
Phần thứ nhất: Văn nghệ chào mừng, gồm các tiết mục văn nghệ hát bằng tiếng Anh do các thầy, cô giáo cùng các em học sinh biểu diễn.
Văn nghệ 1Phần thứ Hai: Giao lưu, gồm học sinh thuộc 05 đội đến từ 05 trường tiểu học giới thiệu về đội và tham gia giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài qua các câu hỏi, chủ đề tiếng Anh quen thuộc, gần gũi.
Phần thứ Ba: Trò chơi chuyền búa-tìm tranh-đọc từ tiếng Anh. Giúp các đội tham gia có tính kỷ luật đồng đội, sự khéo léo nhanh nhẹn, tự tin.
Phần thứ Tư: Giao lưu cùng khán giả: học sinh khối lớp 3, 4, 5 giao tiếp tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài trên sân khấu qua các câu hỏi, chủ đề nói Tiếng Anh trong chương trình học, các chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày.
5Kết thúc Chương trình Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã trao quà và 60 Phiếu học bổng khoá học Tiếng Anh hè 2023 cho các các đội và khán giả tham gia giao lưu với tổng giá hơn 90.000.000đ.
2

Nguồn tin: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây