Đào tạo tiếng dân tộc Thái, tiếng dân tộc Mông

Chủ nhật - 02/06/2013 12:59
Điện Biên còn có tiềm năng văn hóa phi vật thể, với 21 dân tộc anh em chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng rất đa dạng, điển hình là dân tộc Thái, dân tộc Mông.
Đào tạo tiếng dân tộc Thái, tiếng dân tộc Mông
Những di tích và các giá trị văn hoá vật thể cũng như văn hóa phi vật thể, đặc biệt là bản sắc văn hoá các dân tộc luôn đư­ợc gìn giữ và phát huy. Phong trào xây dựng gia đình văn hoá và bản làng văn hoá, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" phát triển mạnh. Toàn tỉnh có 800 bản làng đăng ký đạt tiêu chuẩn bản làng văn hoá, trong đó được công nhận đạt tiêu chuẩn 568 làng, bản. Các lễ hội, các trò chơi dân gian truyền thống được giàn giữ và khôi phục tiêu biểu là các lễ hội của đồng bào Thái, Mông, lễ hội đền Hoàng Công Chất…

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của giá trị trên, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên là đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo và phát triển tiếng dân tộc Thái, tiếng dân tộc Mông. Một số hình ảnh và hoạt động của các lớp đào tạo tiếng dân tộc Thái, tiếng dân tộc Mông trong thời gian vừa qua tại Trung tâm:

Nhân đây, Ban Giám đốc và Phòng Đào tạo thay mặt Trung tâm xin gửi lời cảm ơn tới các Thầy cô tham gia giảng dạy các lớp tiếng dân tộc, tới toàn thể các quý cơ quan, các học viên đã tham gia học tập và ủng hộ Trung tâm. Giúp Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ và xứ mệnh duy trì và phát triển tiếng dân tộc – một nhiệm vụ quan trọng đã được Đảng và Nhà nước xác định rõ trong nhiều nhiệm kỳ Đại hội liên tiếp.

Thời gian tới, Trung tâm liên tục tuyển sinh và khai giảng các lớp tiếng dân tộc Mông, dân tộc Thái. Giảng viên giảng dạy là các Thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đã đạt chuẩn trong các kỳ thi chọn lựa. Các lớp học được bố trí và các thời gian trong ngày, trong tuần hợp lý. Lớp học trong các phòng học đảm bảo hiện đại, đủ ánh sáng. Trong khóa học, được tham gia các buổi đi thực tế tại địa phương, các bản xa gần nhằm tiếp cận thực tế, tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa, ẩm thực... của bộ môn tương ứng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên
- Địa chỉ: Tổ 32 - Phường Mường Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ
- Điện thoại: (0215) 3835 126 hoặc 0985.000.706 (Mr Vương)
- Facebook: fb.com/dienbiencflit - Email: online@dienbiencflit.edu.vn

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn tin: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây