Cuộc thi giải Toán qua Internet năm thứ 8 đã mở vòng thi đầu tiên

Thứ hai - 07/09/2015 05:59
Từ 16h ngày 4/9/2015, vòng thi đầu tiên của cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic năm học 2015-2016 đã chính thức được mở trên toàn quốc. Đây là năm thứ 8 cuộc thi ViOlympic được tổ chức.
Giải Toán qua Internet  - ViOlympic là cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc được Bộ GD&ĐT phối hợp cùng FPT tổ chức từ năm 2008 đến nay.
Giải Toán qua Internet - ViOlympic là cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc được Bộ GD&ĐT phối hợp cùng FPT tổ chức từ năm 2008 đến nay.

Từ năm 2008, hưởng ứng đề án đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục, Bộ GD&ĐT đã kết hợp cùng Tập đoàn FPT và ĐH FPT tổ chức cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic dành cho học sinh cấp Tiểu học, THCS và THPT. Trong đó, cuộc thi giải Toán qua Internet bằng tiếng Việt gồm 19 vòng thi và số vòng thi của phần thi giải Toán qua mạng bằng Tiếng Anh là 10 vòng.

Theo thông báo của Ban tổ chức, vòng thi đầu tiên của cuộc thi giải Toán qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2015 - 2016 đã được mở cho cả 2 phần thi bằng tiếng Việt và bằng Tiếng Anh. Hiện tại, các em học sinh có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang violympic.vn và math.violympic.vn để tham gia vòng 1 của cuộc thi.

Riêng với phần thi giải Toán qua mạng bằng Tiếng Anh, theo thông báo hồi cuối tháng 8/2015 của Ban tổ chức, trong năm học 2015 - 2016, phần thi này sẽ được mở rộng cho cả học sinh các khối lớp 3, 6 và 7. Như vậy, năm học này, cuộc thi ViOlympic bằng Tiếng Anh sẽ có 7 khối lớp để học sinh đăng ký dự thi, đó là các khối 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Ban tổ chức cũng cho biết, với các dạng bài thi độc đáo gồm: Sắp xếp, Tìm cặp bằng nhau, Hoàn thành phép tính, Khỉ con thông thái, Cóc vàng tài ba, Vượt chướng ngại vật, Đi tìm kho báu, Đỉnh núi trí tuệ, Điền vào chỗ trống, tham gia cuộc thi ViOlympic năm học 2015 - 2016, các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc lại có cơ hội được rèn luyện kiến thức, nâng cao kỹ năng giải Toán và tiếp cận với tin học.

Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ các em học sinh có thể tự ôn luyện Toán mọi lúc, mọi nơi và đồng hành cùng cuộc thi ViOlympic, từ khoảng cuối năm 2014, ứng dụng "Tự luyện ViOlympic" đã được triển khai xây dựng.

Là ứng dụng học tập hướng tới đối tượng học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đặc biệt là học sinh trung học phổ thông, "Tự luyện ViOlympic" được thiết kế với hình thức các trò chơi, qua đó giúp học sinh ôn tập và củng cố kiến thức Toán học theo phân phối chương trình hoặc tăng dần mức kiến thức thử thách theo nhu cầu. Có giao diện bắt mắt, hình ảnh minh họa sống động, các bài toán của "Tự luyện ViOlympic" được lập trình như một trò chơi từ đơn giản đến phức tạp. Bằng việc sử dụng ứng dụng trên máy tính bảng và điện thoại thông minh, học sinh dễ dàng thao tác, chơi mà học, học mà chơi một cách chủ động trong các hoàn cảnh khác nhau.

Ứng dụng "Tự luyện ViOlympic" được xây dựng cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Phiên bản dành cho điện thoại và máy tính bảng Android đã chính thức ra mắt ngày 15/6/2015. Và đến thời điểm hiện tại, đã có phiên bản ứng dụng "Tự luyện ViOlympic" dành cho các máy chạy nền tảng iOS. Hiện người dùng đã có thể truy cập vào Google Play và iTunes để tải và cài đặt ứng dụng "Tự luyện ViOlympic" chạy nền tảng Android  và iOS.

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây