Tiếng Anh sẽ giúp trẻ tự tin hơn ở năm học mới

Thứ sáu - 23/05/2014 12:35

Tiếng Anh sẽ giúp trẻ tự tin hơn ở năm học mới

Nếu trong dịp hè phụ huynh chưa sắp xếp được cho con tham gia các khóa học Tiếng Anh, vẫn có thể tận dụng khoảng thời gian đầu năm học mới để đầu tư và tạo thêm động lực học tập nơi trẻ.

Đối phó với “bệnh lười” ở trẻ

Năm học mới đã bắt đầu, thế nhưng việc quay lại trường học sau ba tháng hè vui chơi thật không dễ dàng. Trẻ càng nhỏ thì việc khởi động lại càng ì ạch. “Những ngày đầu năm học mới của Cu Bin, tôi và chồng phải thay phiên nhau gọi con dậy mỗi sáng. Vì chưa quen đà dậy sớm trở lại, hôm nào cu cậu cũng trễ, làm tôi cứ tất tả. Chị T. Mai (Q.8. TP.HCM) chia sẻ khi cùng con trai tham dự Ngày hội thông tin: Cùng bé tựu trường, cả nhà vui hội do Apollo tổ chức vào ngày 14 & 15/9 vừa qua. Tại đây rất nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng có chung mối lo lắng giống chị: Bé lười học, mải chơi, thậm chí nghiện game, mê ngủ nướng, không dứt ra được các thói quen chểnh mảng mùa hè, đi học lại mà như bị ép.
 
Tiếng Anh sẽ giúp trẻ tự tin hơn ở năm học mới

Vốn nhiều năm kinh nghiệm việc giảng dạy Tiếng Anh và kỹ năng cho trẻ em, các chuyên gia giáo dục đến từ Apollo đã có những lời khuyên hữu ích cho các phụ huynh để khắc phục tình trạng này của trẻ.  Theo các chuyên gia, thời điểm hè không nên cho trẻ chơi hoàn toàn, rất dễ bị “ì học” sau ba tháng. Nếu không có điều kiện cho trẻ tham gia các khóa học từ đầu hè thì thời điểm đầu năm học mới vẫn chưa muộn. Giai đoạn này được ví như bước đà, cần khởi động kỹ để trẻ sung sức cho một năm học dài.

Vui hội, “tăng tốc” ngoại ngữ và kỹ năng

"Điểm thú vị là các hoạt động này không mang tính giải trí đơn thuần mà còn lồng ghép các bài học ngoại ngữ, kỹ năng bổ ích cho các bé. Bận rộn là vậy, nhưng vẫn tranh thủ đưa con đến ngày hội, tôi thấy thật xứng đáng" -  anh Nam, một phụ huynh tại Q.5 sau khi tham gia chương trình “Cùng bé tựu trường, cả nhà vui hội” của Apollo, chia sẻ.

Tham gia ngày hội, sau khi tìm hiểu thông tin và trao đổi cùng những phụ huynh khác, nhiều người đã nhận ra rằng, mặc dù là một môn học được giảng dạy trong nhà trường nhưng giáo trình Tiếng Anh tại Apollo hoàn toàn khác biệt. Trẻ sẽ được dạy cách giao tiếp và ứng dụng Anh ngữ vào thực tế thông qua các bài giảng tương tác cùng các giáo viên người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, phương pháp LETSTM - học Tiếng Anh qua môn học cho phép các em học Toán, các môn khoa học xã hội, tự nhiên bằng Tiếng Anh. Từ đó, Tiếng Anh trở nên gần gũi, thiết thực, không khô khan như các bài học ngữ pháp, từ vựng đơn thuần tại lớp.
 
Tiếng Anh sẽ giúp trẻ tự tin hơn ở năm học mới
 
Tiếng Anh sẽ giúp trẻ tự tin hơn ở năm học mới
 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây